Bé Khỏe

Chắc mẹ đã biết canxi là một chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của bé. Và khi nhắc đến việc bổ sung canxi, mẹ vẫn hay nghĩ tới sữa và các loại hải sản. Nhưng mẹ có biết, rau củ cũng là một nguồn thực phẩm giàu canxi? Và mẹ hoàn toàn có thể bổ sung canxi cho bé thông qua 10 loại rau củ dưới đây trong thực đơn của bé để giúp con phát triển chiều cao tối ưu của mình nhé ^^

1/ Đậu rồng

Đậu rồng là loại thực phẩm dễ tìm và giá thành rẻ, nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Một trong số đó chính là canxi, và lượng canxi có trong đậu rộng cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ họ đậu khác, hỗ trợ bé phát triển tốt chiều cao của mình. Ngoài canxi, trong đậu rồng còn chứa nhiều protit, gluxit, lysin, methionine, cystin…những chất rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển thể chất của bé.

Đậu rồng là 1 trong top 10 loại rau củ chứa canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm đó mẹ!

Đậu rồng top 10 rau củ chứa nhiều canxi nhất

2/ Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều canxi, và rất dễ chế biến trong thực đơn cho bé ăn dặm. Lượng canxi có trong cải xoăn được ước tính là cao hơn trong sữa và cũng dễ hấp thụ hơn sữa rất nhiều. Hơn thế nữa, trong cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K – yếu tố hình thành osteocalcin, hỗ trợ sự trao đổi chất trong xương giúp xương phát triển chắc khoẻ, bé phát triển chiều cao tối ưu.

Cải xoăn là 1 trong 10 loại rau củ chứa nhiều canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm đó mẹ!

Cải xoăn top 10 loại thực phẩm giàu canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

3/ Giá đỗ

Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé. Trong giá đỗ chứa nhiều men tiêu hóa tự nhiên nên tốt cho hệ tiêu hóa và các loại vitamin B6, C, E cần cho sự phát triển của cơ thể, bên cạnh đó giá đỗ cũng rất giàu canxi. Trong 100g giá đỗ chứa tới 38g canxi và nhiều hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, kích thích hình thành các tế bào tạo xương giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.

Mẹ có biết giá đỗ là 1 trong 10 loại rau chứa nhiều canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

Giá đỗ top 10 loại rau củ chứa nhiều canxi nhất trong thực đơn cho bé ăn dặm

4/ Cải chíp

Cải chíp (cải thìa) là một thực phẩm khá quen thuộc trong thực đơn ccủa nhiều gia đình, bởi dễ chế biến, mùi vị ngon, màu sắc hấp dẫn, và giá trị dinh dưỡng rất cao. Lượng canxi có trong cải chíp ước tính vào khoảng 105mg canxi/100gam cải. Ngoài ra, trong cải chíp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, axit folic, sắt, kali… những chất rất tốt cho sự phát triển và sức khoẻ của bé yêu.

Mẹ có biết cải thìa là một trong 10 loại rau củ canxi nhất trong thực đơn cho bé ăn dặm

Cải chíp top 10 loại rau củ giàu canxi nhất trong thực đơn cho bé ăn dặm

5/ Măng tây

Măng tây là loại rau rất tốt cho xương và giúp bé phát triển chiều cao, do chứa nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E (những chất giúp bảo vệ xương khớp).

Mẹ có biết măng tây là 1 trong 10 loại rau củ chứa nhiều canxi nhất trong thực đơn cho bé ăn dặm

Măng tây top 10 rau củ giàu canxi nhất trong thực đơn cho bé ăn dặm

6/ Tỏi tây

Tỏi tây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại có vị hăng nồng nên hơn khó chế biến và đưa vào thực đơn cho bé. Tuy nhiên, nếu bỏ qua mùi vị hăng nồng thì trong tỏi tây chứa nhiều canxi, kali, axit folic, vitamin nhóm B…Mẹ có thể kết hợp tỏi tây trong các món salad, súp hay món xào để bé có thể dễ ăn hơn và hỗ trợ bé phát triển chiều cao nhé!

Mẹ có biết tỏi tây là 1 trong 10 loại rau củ chưa nhiều canxi nhất trong thực đơn cho bé ăn dặm

Tỏi tây tóp 10 loại rau củ giàu canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

7/ Rau diếp

Rau diếp là loại rau tiếp theo rất giàu canxi và tốt cho sức khỏe. Ngoài việc cung cấp chất xơ và canxi, rau diếp còn là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin nhóm B cho cơ thể. Đây còn là một nguồn thực phẩm rất tốt cho mẹ nữa đấy, vì chứa nhiều khoáng chất, chống lão hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Mẹ có biết rau diếp là 1 trong 10 loại rau giàu canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

Rau diếp top 10 rau củ giàu canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

8/ Cần tây

Cần tây được mệnh danh là thực phẩm vàng cho sức khỏe, do chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng rất cao. Một số nghiên cứu cho thấy lượng canxi, sắt, photpho, protid có trong cần tây cao hơn gấp đôi so với một số loại rau khác. Và đây cũng là loại rau củ mà mẹ nên bổ sung vào thực đơn cho bé, nhất là các bé ở tuổi ăn dặm. Bên cạnh việc giúp bé phát triển chiều cao, trong cần tây còn chứa nhiều loại vitamin có tác dụng kích thích vị giác giúp bé ngon miệng, thèm ăn và hấp thụ tốt.

Mẹ có biết cần tây là một trong 10 loại rau củ giàu canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

Cần tây top 10 loại rau củ giàu canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

9/ Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe. Trong bông cải xanh chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin A, C và đăc biệt là canxi và vitamin K- 2 chất quan trọng đối với sự phát triển của xương. Ngoài ra, chất photochemical có trong bông cải xanh còn có tác dụng chống oxy hóa, nhiễm trùng và bệnh tật.

Mẹ có biết bông cải xanh là một trong 10 loại rau củ chứa nhiều canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm.

Bông cải xanh top 10 loại rau củ giàu canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

10/ Rau chân vịt

Rau chân vịt là loại rau được các chuyên gia khuyên mẹ nên thường xuyên chế biến trong bữa cơm gia đình. Rau chân vịt (đặc biệt là trong phần cuống và rễ) chứa nhiều canxi, vitamin C, vitamin K, photpho, kali và kẽm rất tốt cho sự phát triển cơ bắp và xương. Ngoài ra, rau chân vịt còn có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư tiền liệt tuyến, và ruột kết nhờ chứa thành phần carotin neoxathin và beta carotin.

Rau chân vịt là 1 trong 10 loại rau củ giàu canxi trong thực đợn cho bé ăn dặm đấy mẹ!

Rau chân vịt top 10 loại rau củ giàu canxi trong thực đơn cho bé ăn dặm

Chúc bé khỏe mẹ vui ^^

Bình luận
Protected with SiteGuarding.com Antivirus