Bé Ngoan

 

BSnhi_WEB_Monthly09_19_thongminhnhunguoidothai_cover

 

Với dân số chưa đến 13 triệu, chiếm khoảng 0,21% dân số thế giới, nhưng rất nhiều công trình khoa học, giải Nobel danh giá đã thuộc về những người Do Thái. Trên thực tế, bên cạnh mặt di truyền và những cố gắng cá nhân, kết quả này hình thành từ chế độ ăn uống từ khi thai nhi mới hình thành. Mẹ hãy cùng tìm hiểu những bí quyết này với BSnhi qua bài viết hôm nay để bé yêu thật thông minh nhé!

 

1. Các loại quả hạch

Hạnh nhân 

BSnhi_WEB_Monthly09_19_thongminhnhunguoidothai_pic_01

Chứa các dưỡng chất như falate, axit folic và omega 3 – nguồn dinh dưỡng cho mẹ và giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Lượng magie dồi dào còn giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo. Hạnh nhân còn có tác dụng phòng ngừa chứng bí tiểu tiện thường gặp trong thời gian mang thai.

 

Hạt dẻ

BSnhi_WEB_Monthly09_19_thongminhnhunguoidothai_pic_02

Chứa vitamin C giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng. Hạt dẻ cũng rất giàu các vitamin nhóm B như folacin, các khoáng chất như canxi, sắt, magiê, phốt pho, mangan, đồng, selen, kẽm, và đặc biệt giàu kali. Đây đều là những vi chất thiết yếu cho sức khỏe mẹ và bé.

 

Hạt óc chó

BSnhi_WEB_Monthly09_19_thongminhnhunguoidothai_pic_03

Giá trị dinh dưỡng cao với các nguyên tốt vi lượng như kẽm, mangan, crom. Loại hạt này có lợi cho sự phát triển của não bộ, đặc biệt, axit hữu cơ trong hạt óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi.

 

2. Các loại cá dầu

BSnhi_WEB_Monthly09_19_thongminhnhunguoidothai_pic_04

Cá chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của mẹ và thai nhi như: omega-3, các loại vitamin nhóm B, iốt, selen và vitamin D. Một số loại cá đặc biệt giàu omega-3 như cá hồi, cá tuyết, cá mòi,… giúp phát triển trí não và thị lực của bé, đồng thời, giảm nguy cơ bị sinh non, nhẹ cân và trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, một số loại cá lại có thể chứa thủy ngân ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, thế nên khi mang thai, mẹ cần tránh các loại cá như cá thu, cá kiếm, cá kình, mẹ nhé!

 

3. Dầu gan cá

BSnhi_WEB_Monthly09_19_thongminhnhunguoidothai_pic_05

Bên cạnh chế độ ăn giàu các chất dinh dưỡng, bổ sung thêm dầu gan cá giúp mẹ bổ sung vitamin A, D và DHA cho bé ngay từ trong bụng mẹ. DHA và vitamin A góp phần giúp phát triển trí não và thị lực của bé yêu, trong khi vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, các thành phần globulin, nucleoprotein, lysine, acid glutamic, glycine trong dầu gan cá còn giúp tăng khả năng đề kháng, chống lại bệnh tật.

Ngoài bổ sung cho bản thân 1 chế độ dinh dưỡng giàu các vi chất, omega-3, DHA, người mẹ Do Thái thường xuyên giải toán, chơi ô chữ,… giúp cho tinh thần người mẹ thoải mái, cảm thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, việc làm này còn đóng vai trò như một hoạt động giúp cho bé “học tập” ngay từ trong bụng mẹ. Thế nên, mẹ hãy nhớ kỹ và thực hành những bí quyết này để giúp bé yêu thông minh ngay từ khi chưa ra đời.

Chúc bé khỏe, mẹ vui

,
Bình luận
Protected with SiteGuarding.com Antivirus