Bé Khỏe

Tư thế cho con bú đúng cách, sẽ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu và giúp bé ti sữa một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, hôm nay BSnhi sẽ chia sẻ với mẹ 5 tư thế cho bé bú đúng, được các chuyên gia khuyên mẹ nên áp dụng. Các mẹ cùng tham khảo và đừng quên thực hiện khi cho bé yêu nhà mình ti nhé!

1/5 tư thế cho bé bú dễ chịu nhất?

Tư thế cho con bú nằm song song với mẹ sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu

Tư thế cho con bú nằm song song với mẹ

Tư thế cho con bú khi nằm trên đùi mẹ và dùng cánh tay đối diện đỡ đầu bé là 1 trong 5 cách cho bé bú dễ chịu nhất.

Tư thế cho con bú khi nằm trên đùi mẹ, và dùng cánh tay đối diện để nâng đầu bé

Mẹ nên tham khảo Tư thế cho con bú nằm trên đùi mẹ, và dùng cánh tay cùng chiều với bầu vú bé đang ti để hỗ trợ nhé!

Tư thế cho con bú nằm trên đùi mẹ, và dùng cánh tay cùng chiều với bầu vú bé đang ti để hỗ trợ

Tư thế cho con bú bế con dưới cánh tay mẹ là 1 trong 5 tư thế cho bé bú dễ chịu nhất1

Tư thế cho con bú bế con dưới cánh tay mẹ

Tư thế cho con bú áp dụng cho các mẹ có con song sinh vừa giúp mẹ dễ chịu vừa giúp bé bú tốt hơn. Các mẹ có bé song sinh có thể tham khảo nhé!

Tư thế cho con bú áp dụng cho các mẹ có bé song sinh

2/ Những điều cần  lưu ý trong tư thế cho con bú

Một trong những điều quan trọng nhất trong tư thế cho con bú, đó là giúp bé ngậm ti đúng cách. Ngậm ti đúng cách sẽ giúp bé dễ dàng ti mẹ, cũng như không bị ngạt thở, sặc sữa khi. Tư thế ngậm ti đúng là lúc miệng bé ngậm hết ti mẹ, đầu hơi ngả ra phía sau, mặt bé áp sát vú mẹ, bé có thể bú dễ dàng và mũi bé được “tự do”. Khi bé ngậm ti sai cách, thì sẽ không bú được sữa mẹ nên quấy khóc cắn vào ti mẹ khiến mẹ thấy đau.

Sữa mẹ bao gồm 2 phần là phần sữa trong (nhiều nước ít dinh dưỡng) và phần sữa đục (chứa nhiều chất dinh dưỡng). Vì vậy khi cho bé bú, mẹ nên để bé ti hết sữa một bên bầu vú sau đó mới chuyển sang bên còn lại. Điều này sẽ giúp bé ti được phần sữa đục, và nhận đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đối với các bé bú mẹ hoàn toàn nhưng chậm tăng cân, thì mẹ có thể vắt bỏ bớt lượng sữa đầu và cho bé bú sữa đục nhiều hơn, để giúp bé nhận được nhiều dưỡng chất. Còn đối với các bé hơi bụ bẫm, thì mẹ có thể cho bé bú phần sữa trong nhiều hơn, để giúp bé no nhưng không tiếp nhận quá nhiều năng lượng mẹ nhé!

Chúc bé khỏe mẹ vui ^^

Bình luận
Protected with SiteGuarding.com Antivirus