Bé Khỏe

Trong năm nay, số lượng các kì nghĩ lễ dài ngày khá nhiều và trong những kì nghỉ lễ như lễ 30/4 – 1/5 năm nay là dịp để các mẹ cùng con và cả gia đình cùng đi chơi xa hoặc về quê để thăm ông bà đúng không nào? Trong những chuyến đi chơi này thì việc giữ gìn sức khoẻ cho bé là điều các mẹ nên lưu tâm vì không ít bé sau những dịp đi chơi xa dài ngày sức khoẻ giảm sút và có nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy do thay đổi thời tiết và môi trường sống. Vậy làm sao để phòng ngừa và đảm bảo sức khoẻ cho bé trong những chuyến đi chơi của gia đình?

dam_bao_suc_khoe_cua_con_khi_di_choi_xa

Khi đưa con đi du lịch mẹ nên chú ý mang theo một số loại thuốc dự phòng quen thuộc như thuốc hạ sốt, oresol, men tiêu hóa, thuốc chống tiêu chảy…. Với các bé còn nhỏ, uống sữa bột hoặc ăn bột thì nên chuẩn bị sẵn thức ăn, mang bột chế biến sẵn. Khi chế biến sữa hoặc bột cho bé thì cần đảm bảo nguồn nước sử dụng phải sạch (tốt nhất là dùng nước tiệt trùng đóng chai – vì điều kiện mỗi vùng và vị nước cũng khác nhau dễ gây rối loạn tiêu hoá hoặc tiêu chảy cho bé) và đun sôi kỹ.

Chú ý cho các bé nhỏ đội mũ rộng vành, đeo kính râm, thậm chí thoa kem chống nắng cho bé khi đưa bé ra ngoài để bảo vệ làn da còn non nớt của bé mẹ nhé. Nếu cả nhà cùng đi biển thì mẹ nên chú ý khi cho bé xuống biển tắm thì cần tránh nóng lạnh đột ngột (mẹ nên xuống kiểm tra trước khi cho bé xuống nước) dễ khiến bé ốm và không nên để con tắm biển quá lâu (tầm 15-20 phút thôi). Khi từ dưới biển lên thì mẹ nên khoác khăn bông, lau khô người cho bé, tránh để gió lùa khiến bé nhiễm lạnh dễ gây sốt. Sau khi tắm biển mẹ nên tắm lại cho bé bằng nước sạch càng sớm càng tốt.

Mẹ nên chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh sẵn và tiện lợi như chai nước rửa tay khô, để đảm bảo vệ sinh cho cả nhà và cho cả bé nữa nhé. Hãy thường xuyên rửa tay cho bé để tránh các bệnh do vi khuẩn gây ra khi bé đến một môi trường lạ.

Chúc bé khoẻ mẹ vui và có một kì nghỉ thú vị ^^

, , , ,
Bình luận
Protected with SiteGuarding.com Antivirus